Máy phun sương công nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất cho nhiều công ty hiện nay. Loại máy này có chức năng khử mùi, khử bụi, hóa chất điều hòa không khí hiệu quả, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên.

Nhưng bạn đã biết cách sử dụng máy phun sương công nghiệp hiệu quả chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng máy phun đúng cách!

Máy phun suong cong nghiep

Máy phun sương công nghiệp 

Tầm quan trọng và nguyên lý làm việc của máy phun công nghiệp

Máy phun sương công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong các nhà máy. Bởi máy giúp làm mát không gian làm việc và mang đến môi trường lý tưởng để nhân viên tăng hiệu suất làm việc.

Ngoài ra, máy phun sương còn giúp hạn chế tối đa lượng bụi và tạo độ ẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nguyên lý hoạt động của loại máy này là hút nước và bay hơi.

Do đó, khi máy hoạt động, nước sẽ được cấp vào bình chứa nước. Sau đó, nước sẽ được nén bởi áp suất cao qua vòi phun hóa chất để chuyển nước thành những hạt sương li ti.

Sau đó lớp sương mù này sẽ khuếch tán vào không khí dưới dạng sương mù và bay hơi ngay lập tức. Nên hạ nhiệt độ môi trường xung quanh từ 5 đến 10 độ C để mang lại không khí sảng khoái cho quán.

Hệ thống phun sương công nghiệp

Hệ thống máy phun sương công nghiệp trong nhà máy rác

Hướng dẫn bạn sử dụng máy phun sương công nghiệp

Máy phun sương công nghiệp có công suất lớn và có thể tạo ra áp suất cao và sương mù dày đặc. Máy thường được lắp đặt trong các nhà máy, xí nghiệp, trang trại.

Để sử dụng máy phun sương công nghiệp một cách hiệu quả, bạn cần:

Tháo vòi phun ở cuối đường ống

Để máy chạy khoảng 5 phút để làm sạch đường ống, sau đó lắp vòi phun sương vào. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị tắc vòi phun và đảm bảo vòi phun đều hơn.

Kiểm tra kỹ đường nước, mở van nước, cắm nguồn điện, bật công tắc, cho hệ thống phun sương công nghiệp hoạt động.

Kiểm tra xem tia nước có đạt kích thước phù hợp với mục đích sử dụng hay không đã được điều chỉnh.

Sau khi sử dụng máy, vui lòng tắt nước và để máy chạy trong 3 phút cho đến khi hết nước thì tắt máy. Vì điều này sẽ giúp béc phun hạn chế tình trạng nhỏ giọt.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương công nghiệp

Khi sử dụng máy phun sương công nghiệp, bạn cần chú ý những điểm sau:

Vị trí đặt máy: Bạn nên tìm hiểu quy mô nhà xưởng, chiều cao trần nhà để đưa ra vị trí hợp lý để đảm bảo hiệu quả làm mát tốt.

he thong phun suong7

Sử dụng đúng nguồn điện mà nhà sản xuất khuyến cáo: vì điều này sẽ giúp công ty tránh được hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Sử dụng nước an toàn: Nước đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống phun sương công nghiệp. Do người dùng trực tiếp hít phải hơi nước nên nước phải an toàn cho sức khỏe người dùng.

Để vòi phun sương xa nguồn, tránh chướng ngại vật và tránh nhiễm điện. Đồng thời, máy có thể thực hiện quá trình nguyên tử hóa ổn định và nâng cao hiệu quả làm lạnh.

Trên đây đã chia sẻ cách sử dụng hệ thống phun sương công nghiệp hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ biết cách sử dụng để giúp máy luôn hoạt động ổn định và phát huy tối đa khả năng làm lạnh.

Nếu bạn cần mua và lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà máy của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua fujitexvietnam.com. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp gói sản phẩm “trọn bộ phun sương”.