Máy phun sương cải thiện những khuyết điểm của máy lạnh và tốt cho sức khỏe và làn da của người dùng. Tuy nhiên, hiệu quả của máy còn phụ thuộc vào việc sử dụng máy đúng cách. Vậy bạn đã biết những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sương chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

MAY PHUN SUONG

Kinh nghiệm sử dụng máy phun sương

Những người có đường hô hấp yếu nên cẩn thận

Nếu gia đình bạn có người mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, xin bác sĩ chia sẻ lời khuyên có nên sử dụng máy phun sương không? Sử dụng máy đúng cách và luôn duy trì độ ẩm 30-50% sẽ giúp mọi người dễ thở hơn.

Tuy nhiên, sương mù bị ô nhiễm hoặc độ ẩm cao có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, bạn cần học cách sử dụng máy tạo ẩm đúng cách nhé!

Sử dụng nước lọc để loại bỏ các phân tử khoáng

Nước khoáng sẽ tạo cặn trong bộ phun. Điều này có thể khiến vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Do đó, khi sử dụng máy tạo độ ẩm, bạn hãy sử dụng nước lọc không chứa các phân tử khoáng chất nhé!

bo loc nuoc phun suong

Bộ lọc phun sương loại bỏ cặn bẩn

Thay nước trong máy phun thường xuyên

Máy phun sương có bình chứa nước dung tích lớn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong 2-3 ngày mà không cần tưới. Thay nước mỗi ngày là cách tốt nhất để máy luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bạn nên vệ sinh bể nước 3 ngày một lần

Để làm sạch ngăn chứa nước của bộ phun, hãy làm theo các bước sau:

Rút phích cắm của máy trước khi vệ sinh két nước

Việc sử dụng dung dịch hydrogen peroxide 3% hoặc thuốc tẩy có thể loại bỏ cặn khoáng và làm sạch két nước một cách hiệu quả.

Trước khi vận hành máy, hãy rửa thật sạch ngăn chứa nước để loại bỏ hết các hóa chất mà bạn sử dụng.

Không để hệ thống phun sương cao áp hoạt động quá lâu

Bạn không nên vận hành hệ thống phun sương cao áp quá lâu. Vì đây là thiết bị tạo độ ẩm không khí nhanh và mạnh, nếu thời gian hoạt động quá lâu độ ẩm sẽ tăng cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và khiến máy phun sương nhanh hỏng.

Làm khô bộ phun trước khi bảo quản

Bộ phun cần được làm khô trước khi bảo quản vì nó không cần thiết. Đối với những phụ kiện sẽ tích tụ bụi bẩn khi tiếp xúc với không khí, bạn hãy vệ sinh chúng để giúp máy sử dụng được lâu hơn.

Trên đây đã chia sẻ 5 điều cần nhớ khi sử dụng máy phun sương. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả làm mát của bơm dầu phun sương được tốt và bền thì bạn cần ghi nhớ những điểm trên nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua máy bơm phun sương cho sân vườn, hiên nhà hãy liên hệ với chúng tôi tại fujitexvietnam.com để được tư vấn và lắp đặt.