Trong nền kinh doanh yến sào thì việc xây dựng một môi trường sông cho chim yến rất quan trọng. trong những yếu tố quyết định việc nuôi chim yến không phụ thuộc vào các yếu tố: 1. Vị trí xây dựng nhà yến; 2. Thông số kỹ thuật nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến; 3. Ánh sáng trong nhà yến; 4. Hướng nhà và hướng lô chim ra vào; 5. Kích thước vòng đảo lượn trong nhà; 6. Hệ thống giá tổ; 7.Hệ thống âm thanh; 8. Hệ thống tạo ẩm, thông gió, 9. Kỹ thuật vận hành nhà yến. nếu thiếu 1 trong các yếu tố thì việc nuôi chim yến cũng sẽ trở nên khó khăn. trong các yếu tố thì hệ thống giá tổ cho yến là yếu tố cần phải quan tâm để sản lượng tổ yến bạn thu được chất lượng. hãy cũng fujitex shop tìm hiểu về quá trình cũng như sự cần thiết của gỗ nhà yến trong hệ trống giá tổ nhé.

Công dụng của gỗ nhà yến trong quá tình nuôi yến

+ Công dụng của thanh gỗ thường được dùng làm nơi cư trú cho chim yến, trong quá trình làm nhà cho chim yến chúng ta phải dùng gỗ chuyên dùng cho yến, giúp yến tạo cảm giác an toàn khi sống trong ngôi nhà nhân tạo.

 

thanh gỗ làm nhà cho yến
thanh gỗ làm nhà cho yến

+ Ngoài làm nơi cư trú cho yến thì tanh gỗ cũng là nơi để cho yến sinh sản và làm tổ trên đó , việc làm tổ trên thanh gỗ sẽ giúp chất lượng yến sào tốt hơn trắng, sạch, đẹp hơn.

+ Việc làm tổ trên thanh gỗ cũng sẽ giúp quá tình thu hoạch tổ yến được thuận tiện và nhanh hơn.

+ Tổ yến được làm trên thanh gỗ thường sẽ sạch hơn khi làm tổ dưới đất hay trên tường nhà, giúp thúc đẩy quá trình làm sạch yến sào được nhanh hơn thuận tiện hơn.

+ Gỗ nhà yến thường có mùi hương nhẹ rất phù hợp với đặc tính của chim yến, góp phần thu hút những chú chim từ nơi khác về làm tổ và sinh sống.

+ Gỗ chuyên dùng cho nhà yến thường chống ẩm mốc, giúp chim yến sinh sản thuận tiện hơn.

Các loại gỗ chuyên dùng làm nhà cho yến

+ Gỗ meranti đỏ:

Loại gỗ chất lượng nhất trong tất cả các loại gỗ dùng trong việc nuôi yến.

– Xuất xứ: Malaysia.

-Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( một khối đủ là 330 mét/ khối). Chiều dài từ 2-4m.

-Phụ kiện kèm theo chứng từ xuất nhập khẩu chính ngạch gỗ meranti Malaysia ( cam kết nhập khẩu chất lượng tại Việt nam).

 

gỗ meranti đỏ
gỗ meranti đỏ

-Hướng dẫn sử dụng gỗ Meranti đỏ được khai thác từ những cây meranti tốt nhất. Nhà cung cấp dùng công nghệ tiên tiến để sấy khô, bào nhãn để cho ra một thanh gỗ đẹp và chất lượng. Nên bảo quản nơi khô ráo để gỗ có chất lượng tốt nhất. Đối với loại gỗ này thì trong ngành nuôi yến không ai không biết đến.Thiết kế và lắp ráp theo thiết kế của từng nhà yến nơi chúng ta đang kinh doanh.

+ Gỗ bạch tùng 

-Là loại gõ thông dụng dùng cho chim yến, dặc điểm nổi bật của gỗ là khá chắn chắn, mùi hương dịu nhẹ rất thích hợp với tập tính của chim yến. Gỗ Bạch Tùng được sản xuất 100% tại Việt Nam, sản xuất nhiều tại vùng Tây Nguyên  nên có giá thành thấp hơn các loại gỗ nhập.

go bach tùng
gỗ bach tùng

-Kích thước: rộng 15cm, 20cm, dày 1.8cm ( khổ dài 2m-4.5m).

-Ưu điểm: là loại gỗ được sản suất ở Việt Nam nên giá thành rẻ, gỗ chắc chắn, mùi hương nhẹ.

-Nhược điểm: vì nhu cầu thị trường cao cho nên chất lượng gỗ chua được chất lượng, gỗ dễ ẩm mốc.

+ Gỗ bạch đàn; 

-Gỗ Bạch Đàn có xuất xứ 100% nhập khẩu từ Indonesia. Chúng có đặc điểm nổi bật đó là: chắc chắn, khả năng hút ẩm không cao vì có thớ gỗ dày, mùi hương dịu nhẹ, phù hợp với tập tính của chim yến. Giá cả phù hợp và mang lại hiệu quả và thành công cao nên được sử dụng ngày càng nhiều cho nhà nuôi Chim Yến khắp các tình thành.

-Xuất xứ từ INDONESIA.

-Kích thước: rộng 15cm,20cm, dày 2cm ( khổ dài 2m-4m).

Mua gỗ nhà yến chất lượng ở đâu?

Thị trường gia tăng lượng người nuôi chim yến thì nhu cầu sử dụng gỗ càng nhiều, mà nhu cầu càng nhiều thì các nơi sản xuất và các cửa hàng mọc ra càng nhiều. Song song đó cũng sẽ có nhiêu mặt hàng không chất lượng trôi nổi trên thị trường mà chúng ta không biết.

Giá thành gỗ nhà yến cũng cao hơn các thiết bị khác trong quá trình nuôi yến. cho nên chúng ta cần cẩn trọng lựa chọn sản phẩm cẩn thận, chọn nơi uy tín để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được nơi ưng ý thì hãy tham khảo với FUJITEX SHOP để biết được chất lượng sản phẩm của công ty như thế nào nhé. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được tư vấn tận tình. Có chế độ bảo hành cũng như các giấy tờ chính ngạch khi bán sản phẩm ra thị trường.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho việc nuôi yến tại nhà của các bạn, và tìm được nguồn sản phẩm ưng ý và chất lượng.