Theo như kinh nghiệm cũng như một số hiểu biết về các công trình nuôi yến thì các công cụ nuôi yến rất cần thiết và quan trọng. Nếu ai đang có ý định kinh doanh về ngành nghề nuôi yến thì chúng ta có thể tham khảo bài viết dưới đây để tích gớp một số kinh nghiệm cũng như các thiết bị nuôi yến cần những gì nhé.

Các thiết bị cần thiết khi xây dựng nhà yến

Để hoàn thành một nhà yến đầy đủ và tạo nên chất lượng sản phẩm thì sẽ cần có các thiết bị nuôi chim yến sau:

Vị trí, thiết kế,công trình xây dựng nhà yến

 

mô hình xây dựng nhà chim yến
Mô hình xây dựng nhà chim yến

Vị trí để xây dựng xây dựng nhà yến rất quan trọng để thu hút và giữ chim yến ở lại. Việc lựa chọn ví trí địa lí phụ thuộc vào tập tính chim yến. Không nên chọn những địa điểm quá nắng nóng hay thời tiết quá khắc nghiệt.

Thiết kế nhà cho chim yến cũng không kém phần quan trọng, nó góp phần tạo nên cảnh quang cho chim yến đến ở. Hãy thiết kế và xây dựng thiết kế mà có tính quen thuộc đối với loài yến

Gỗ làm nhà cho yến

thanh gỗ dùng làm nơi cứ trú
Thanh gỗ dùng làm nơi cứ trú

Theo như tập tính chim yến ở trên việc thiết kế nhà cho yến sao cho giống với thiên nhiên thì việc sử dụng gỗ chuyên dùng cho quá trình nuôi yến cũng rất cần thiết. Đối với loài yến thì đã quen sống ở thiên nhiên chúng ta nên chọn gỗ có mùi hương giống với cây cối trong thiên nhiên để yến có thể ở lại và tạo tổ

Những loại gỗ chuyên dùng cho việc nuôi yến thì thị trường đang có các laoij gỗ sau;

Gỗ Meranti đỏ: loại gỗ được nhập khẩu chính ngạch từ Mlaysia, mùi hương tự nhiên phù hợp với tập tính chim yến. Giúp làm tăng số lượng và sản lượng tổ yến, tạo ra chất lượng tổ yến trắng sạch đẹp. Là loại gỗ gọi là tốt nhất trong các loại gỗ dùng để nuôi yến.

Gỗ bạch đàn Indonesia: được nhập khẩu từ indonesia, có mùi hương dịu nhẹ, phù hợp với tập tính của chim yến

Gỗ bạch tùng : được sản xuất tại việt nam nên có giá thành rẻ hơn so với gỗ nhập. gỗ có mùi hương nhẹ, phù hợp làm nơi cư trú cho chim yến, nhưng nó cũng có nhược điểm là dễ bị ẩm mốc.

Loa nhà yến

Trong tất cả các yếu tố thì thiết bị âm thanh nhà yến là một yếu tố có vai trò rất quan trọng. Thiết bị âm thanh thường có các dòng loa sau đây:

Loa gọi yến ngoài trời.

Nói về loa gọi yến thì việc sử dụng thiết bị loa gọi yến ngoài trời là vô cùng hữu ích đối với cá nhà nuôi yến. Nó là một dòng loa phóng ngoài trời phát ra âm thanh từ các phía để kêu gọi những con chim yến từ nơi khác tới và sinh sống tại nhà chúng ta xây dưng.

Đặc điểm của các loại loa này thường có kích thướt lớn. Âm thanh vang to và xa để cho những chú chim của chúng ta có thể nghe và bay theo tiếng gọi của loa phát ra

Các dòng loa thường dùng ở ngoài trời như : Loa phóng 4 hướng, loa phóng 3 hướng, loa phóng lục giác, và loa phóng đơn . Các loại loa này đều được thiết kế bằng inox 304 chống gỉ sét, chịu được thời thiết khắc nghiệt như gió mưa nắng,,,,

loa được lắp đặt trong nhà yến
Loa được lắp đặt trong nhà yến

Loa gọi yến trong nhà.

Loa gọi yến trong nhà thường được lắp đặt bên trong nhà yến, nó cùng dùng dể phát ra âm thanh để kêu gọi yến từ nơi khác về

Loa gọi yến trong nhà thường có các dòng loa như: loa audax 65, loa PZ 16, loa dẫn hp1000 đến 6000, loa dẫn sh 210 đến 250 . Các loại loa này có âm thanh to rõ chống ẩm mốc , âm thanh trầm ấm dễ dẫn dụ chim yến về.

Đối với dòng loa dẫn trong nhà này thì chúng ta phải dùng số lượng lớn mới tạo được âm thanh vang ra xa.

Loa ru nhà yến.

Là loại loa gắn bên trong nhà yến bổ trợ cho các loa dẫn ngoài trời cũng như trong nhà. Âm thanh của nó sẽ hòa với các dòng âm thah khác, giúp dẫn dụ chim yến từ nơi khác về và hấp dẫn chim yến bay quanh nhà.

Loa ru nhà yến có các loại như: loa 8D AX61, loa chùm 6 DAX61, loa NX-2.

Vì sao loa lại là thiết bị quan trọng nhất trong việc nuôi yến?

âm thanh trong nhà yến
Âm thanh trong nhà yến

Như chúng ta thấy để tạo nên một một trường nhân tạo cho chim yến thì cho dù bạn có thiết kế không đẹp. Nhưng không thể thiếu loa nhà yến, chim yến là loài chim sống trong tự nhiên, việc lôi kéo chim yến về sống trong nhà là một diều vô cùng khó khăn.

Loa được phát ra với âm thanh trù phú, làm thu hút các con chim yến bay vòng quanh và dần bay vào nhà của bạn. Việc để giữ chim yến ở lại hay đi phụ thuộc vào cách bạn gắn loa và vị trí lắp đặt loa như thế nào.

Tập tính sống của chim yến thường là sống tụ tập và bay theo âm thanh, nơi nào có âm thanh phát ra thì chúng sẽ bay theo tiếng gọi của loa. Nếu một nhà yến không sử dụng loa thì sẽ không có một con chim yến nào tới dẫn đến việc thất bại trong kinh doanh.

Trong kinh doanh thì việc thu thập và tạo ra sản lượng tổ yến rất quan trọng dử dụng loa để dẫn dụ chim yến về nhà giúp làm tăng số lượng chim yến cũng như sản lượng tổ yến.

Vậy nên loa là thiết bị không thể thiếu trong công cuộc kinh doanh nuôi yến. Thiết bị loa là nhân tố quyết định thành công hay thất bại trong việc nuôi yến.

Nơi mua loa nhà yến uy tín

Nếu các bạn chưa tìm được nơi uy tín để mua thiết bị nhà yến hãy tham khảo về FUJITEX SHOP để tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với công trình xây dựng của mình nhé.

hãy liên hệ để được tư vấn cho dù bạn không mua, Fujitex shop sẽ không để bạn lo lắng về chất lượng cũng như giá cả và chế độ bảo hành sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

FUJITEX SHOP

LIÊN HỆ: 0903 709 707

EMAIL: Fujitexvietnam.com@gmail.com

Đ/C: 314/24 tô ký, kp5, p.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh